พาเที่ยวลาว

เที่ยวเชียงของ

Share

 

lao d1 62สะพานมิตรภาพ ไทย ลาว

 

ผู้ที่มาพาผมเที่ยวก็คือ Mr. Hotsia เวบมาสเตอร์ชื่อดังของ www.hotsia.com เวบท่องเที่ยวแนวลุยจริง กินจริง บ้านเค้าอยู่เชียงของครับ เริ่มต้นทริปการเที่ยวเชียงของแบบรวดเร็วด้วยการพาไปเที่ยวท่าขึ้นปลา(ซอยท่าปลา 5) ของพรานปลาน้ำโขงแห่งเชียงของ
บรรยากาศที่นี่ ดูสบาย ๆ ครับ การดำเนินชีวิตแบบไม่รีบร้อน หาปลา เหลือก็เอามาขาย อยากได้ปลาสด ๆ มาที่ท่าปลาได้เลยครับ เลือกเอาเค้าแข่ปลาที่จับได้อยู่ในน้ำโขงใส่แหผูกไว้ข้างเรือ เรือที่ใช้หาปลาเป็นเรือเล็กติดเครื่อง ขับออกไปวางแห แล้วก็ออกไปกู้

หลังจากนั้นก็ไปเที่ยว ศาลพญานาคครับ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวเชียงของ ศาลพญานาคสามาถมองเห็นได้แต่ไกลครับเพราะมีเจดย์สีทองอร่าม ตั้งอยู่จุดที่น้ำโขงจะเลี้ยวเข้าสู่ ประเทศลาว ดังนั้นถ้าเรานั่งเรือจากเชียงของ หรือจากท่าเรือห้วยทราย เข้าลาวก็จะต้องผ่านจุดนี้ครับ

lao d1 60สังเกตุดี ๆที่ไม้ไผ่ที่ยื่นไปในน้ำจะมีถุงแหผูกไว้เค้าแช่ปลาอยู่ครับ
lao d1 57ท่าปลา ซอย 5

lao d1 72ทางขึ้นศาลพญานาค เป็นจุดที่น้ำโขงเลี้ยวเข้า ลาวครับlao d1 69ศาลพญานาค สถานที่ ที่ชาวเชียงของหลายคนนับถือlao d1 74ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร อยู่ภายในศาลพญานาคlao d1 76สิ่งที่ขุดพบที่ศาลพญานาคlao d1 71ศาลพญานาค

 ที่ศาลพญานาค นี้มีสิ่งของที่เข้าใจว่าขุดค้นพบในบริเวณนี้ซึ่งผมไม่สามารถบอกได้ว่าคืออะไร แต่ลักษณะคล้ายกระดูกสัตว์อะไรสักอย่างครับ หลังเที่ยวชมศาลพญานาคก็ถึงเวลาไปเที่ยวบ้านเพื่อนผมคือ Mr.Hotsia ซึ่งเค้าบอกว่าเตรียมของอร่อยไว้ตอนรับ ไปกันเลยครับ อ่านกันต่อที่เรื่องตามล่าหา Mr.Hotsia ครับ

 

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในลาว...


  ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog